Cách Xử Lý Khi Máy Ảnh Bị Rơi Xuống Nước

Thảo luận trong 'TRỢ GIÚP CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP' bắt đầu bởi ztran, 22/8/13.

 1. ztran

  • Thành viên mới

     Ngày tham gia:
    25/9/12
     Số bài viết:
    129
     "Thích" đã nhận:
    1
  Thật không may khi bỗng nhiên chiếc máy ảnh của bạn có trục trặc nhỏ khi bị rơi xuống nước. Đừng hoảng hốt, hãy bình tĩnh và làm theo các bước dưới đây thì bạn có thể tự sửa được lỗi mà không cần phải mang máy đến thợ.

  Bước 1: Chẩn đoán vấn đề

  Trước khi bạn cố gắng sửa chữa máy ảnh kỹ thuật số, trước tiên bạn cần phải chẩn đoán mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Bạn cần xác định máy ảnh đã bị vào bao nhiêu nước? Nó ngập nước hoàn toàn hay chỉ có một vài giọt nước? Máy ảnh càng tiếp xúc với nhiều nước, độ thiệt hại càng cao.

  Bước 2: Giữ máy ảnh ở chế độ tắt


  Đây có lẽ là bước quan trọng nhất. Một khi bạn bật máy ảnh lên, nó có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn nhiều. Luôn luôn để máy ảnh ở chế độ tắt cho đến khi máy ảnh đã hoàn toàn khô ráo.

  Bước 3: Lau khô máy ảnh

  Có hai cách chính mà bạn có thể làm khô máy ảnh. Thứ nhất, bạn có thể đặt máy ảnh ở một nơi thông thoáng và khô. Bạn cần tháo hoặc mở các cửa và cửa trập trước. Bằng cách này, không khí sẽ vào được máy ảnh và để loại bỏ độ ẩm.

  Ngoài ra, bạn có thể đặt máy ảnh trong một hộp chứa đầy gạo hoặc hạt hút ẩm. Nếu máy ảnh không quá ẩm ướt, bạn chỉ cần để nó khô qua đêm. Tuy nhiên, nếu nó đã tiếp xúc với rất nhiều nước, bạn nên để nó trong hộp khoảng 7 ngày. Việc để máy ảnh trong một tuần như vậy bất kể nó đã tiếp xúc bao nhiêu nước là rất cần thiết vì bạn chắc chắn mình đã cho nó đủ thời gian để khô hoàn toàn.  Bước 4: Sử dụng máy sấy tóc

  Nếu máy ảnh không tiếp xúc với quá nhiều nước, máy sấy tóc có thể là giải pháp tốt nhất. Máy sấy tóc sẽ nhẹ nhàng làm khô bên trong của máy ảnh. Không sử dụng chế độ mạnh của máy sấy tóc. Nếu bạn dùng chế độ mạnh, nó có thể khiến nước chuyển đến các khu vực xung quanh khác của máy ảnh. Điều này sẽ gây thiệt hại hơn nữa.

  Bước 5: Máy ảnh rơi xuống nước biển

  Nếu bạn làm rơi máy ảnh xuống nước biển, vấn đề sẽ khó khăn hơn. Muối sẽ ăn mòn, và nếu không nhanh chóng làm sạch, máy ảnh của bạn có thể sẽ hoàn toàn bị hủy hoại. Gỡ các bộ phận máy ảnh ra càng sớm càng tốt và lau với nước sạch. Khi bạn đã làm sạch nước biển, hãy theo một trong hai bước trên để làm khô máy ảnh.

  Bước 6: Pin mới

  Khi bạn đã sấy khô máy ảnh xong, bạn có thể cần thêm pin mới nếu nó vẫn không làm việc. Điều này rất có thể sẽ là giải pháp khả thi cuối cùng. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn sẽ phải thay thế máy ảnh hoặc mang nó đến một cửa hàng sửa chữa để kiểm tra thêm.


  (sưu tầm)

Share trang này

1,806
Views