Hướng Dẫn Cách Thái Củ Hành Tây

Thảo luận trong 'MẸO TIÊU DÙNG' bắt đầu bởi huyenvo, 26/5/13.

  1. huyenvo

    • Thành viên mới

       Ngày tham gia:
      4/4/13
       Số bài viết:
      150
       "Thích" đã nhận:
      0
    Thái hành rất dễ gây cay mắt nhưng với mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có cách thái hành nhanh hơn và hạn chế cay mắt. Hành tây thái nhỏ không phải là khó, tuy nhiên, nếu không biết thao tác, bạn sẽ rất dễ bị hơi cay của nó làm chảy nước mắt. Tận dụng thao tác sau để có kết quả như ý hơn nhé!
    [IMG]
    Nếu bạn biết cách thì việc thái nhỏ củ hành tây là không khó. Ảnh: internet
    Hành tây bóc vỏ, cắt bỏ phần đuôi.
    Bổ củ hành tây thành 2 phần bằng nhau.
    Xoay phần đầu củ hành về phía người cắt, đặt góc 90 độ và cắt củ hành theo chiều dọc, nhát cần dày, liền nhau.
    Xoay nửa củ hành lại, cầm phần đầu của củ hành, dùng dao lia nhẹ để các lớp của hành được tách ra.
    Lúc này thì chỉ cần thái hành thôi, thái nhỏ theo yêu cầu của bạn.
    Lặp lại thao tác trên với nửa củ hành còn lại.
    Hành sẽ được thái như ý, nhỏ hạt lựu.
    Theo Ngôi nhà ẩm thực

Share trang này

574
Views