Phải Làm Gì Khi Tv Lcd Bị Nhiễu, Mờ?

Thảo luận trong 'TRỢ GIÚP CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP' bắt đầu bởi xucxac, 19/12/13.

 1. xucxac

  • Thành viên mới

     Ngày tham gia:
    29/9/12
     Số bài viết:
    36
     "Thích" đã nhận:
    0
  Hiện tượng mờ nhiễu hình ảnh gây cảm giác khó chịu khi xem TV mặc dù chiếc TV nhà bạn vừa mới mua chưa lâu. Làm cách nào để khắc phục và xử lý dứt điểm những lỗi trên đem lại sự thoải mái cho bạn khi xem các chương trình truyền hình? Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do ảnh hưởng bởi sóng điện từ xung quanh hoặc hỏng cáp VGA, DVI thậm chí do màn hình quá nóng do sử dụng liên tục trong thời gian dài.
  [IMG]

  Người sử dụng có thể tự khắc phục các sự cố này tại nhà trước khi đem TV đến các cửa hàng sửa chữa bằng một số cách sau:
  - Trước tiên, tắt màn hình LCD và tất cả các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh. Để chúng nghỉ ngơi sau vài phút rồi bật lên từ từ từng thiết bị một. Việc này có thể sẽ tự động loại bỏ được hiện tượng trên.
  - Kiểm tra tất cả các chương trình đang phát trên TV, nếu chỉ thấy một số kênh bị mờ nhiễu còn những kênh khác không nhiễu, chắc chắn nguyên nhân không phải lỗi do phần cứng của màn hình LCD gây ra. Hãy liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để họ sửa chữa.
  - Kiểm tra các cáp đồng trục phía sau màn hình nếu TV nhà bạn sử dụng truyền hình cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh. Các đầu cáp lỏng cũng có thể gây ra hiện tượng nhiễu hình. Lắc chỉnh nhẹ nhàng đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN rồi quan sát lại trên màn hình. Nếu có thay đổi thì hãy xiết chặt lại đầu cáp kết nối.
  - Kiểm tra cáp VGA hoặc DVI nếu màn hình TV đang được dùng như màn hình máy tính. Đầu cáp VGA sẽ được đánh dấu màu xanh, màu trắng là DVI, tương ứng với màu đánh dấu ở màn hình. Cũng có thể các dây nối này bị hỏng dẫn đến sự cố nhiễu hình. Hãy thay thế toàn bộ để được hình ảnh hoàn chỉnh.
  - Nguyên nhân gây nhiễu sóng cũng có thể do sóng vô tuyến bị phá bởi các nguồn sóng khác hoặc bị nhiễm từ trường. Hãy chắc chắn màn hình không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.
  Sau khi làm thử 5 cách trên mà hiện tượng nhiễu hình không được cải thiện, lúc này bạn có thể mang chung tới các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để thợ kỹ thuật kiểm tra. Có thể màn hình của bạn đã hết khấu hao hết thời gian sử dụng.
  Theo Điện tử tiêu dùng

Share trang này

1,018
Views