Xử Lý Khi Iphone, Ipad Bị Nhiễm Virus

Thảo luận trong 'TRỢ GIÚP CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP' bắt đầu bởi huuphuoc, 11/3/14.

  1. huuphuoc

    • Thành viên mới

       Ngày tham gia:
      5/9/13
       Số bài viết:
      37
       "Thích" đã nhận:
      0
    Một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn phát hiện con smartphone, hay máy tính bảng của bạn bị nhiễm virus, cách khắc phục như thế nào đây, nếu không có hướng giải quyết thì tệ hơn là mọi dữ liệu lưu trong Iphone/Ipad có thể bay mất. Xin hãy bình tĩnh các bạn nhé, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác diệt virus thủ công , hồi phục dữ liệu đơn giản và hiệu quả nhất cho điện thoại Smartphone cũng như máy tính bảng Tablet:

    B1: Kết nối bộ nhớ máy với PC có chương trình diệt virus bản quyền, cho quét sạch hết ổ đĩa, bạn sẽ cảm thấy mất một vài file dữ liệu .

    [IMG]

    B2: Bạn chọn Organizer trên thanh công cụ, vào mục Folder and search Option.

    [IMG]

    B3: Xuất hiện bảng Folder Option, bạn chọn tiếp mục View, sẽ hiện ra những lựa chọn hiển thị file, bạn tắt hết các lựa chọn, chỉ để stick vào phần “Show hidden files, folders and drivers” , rồi OK.

    [IMG]

    B4: Bộ nhớ của bạn sẽ hiển thị những file dữ liệu bị ẩn do virus gây ra, lúc này bạn sao chép tất cả dữ liệu trong mục bị ẩn đó vào một mục khác và phục hồi trở lại vào bộ nhớ điện thoại của bạn.

    [IMG]
    Lưu ý: phải xóa toàn bộ file ẩn đi, tránh gây trùng dữ liệu khi khôi phục. Nếu được, bạn nên sao chép toàn bộ dữ liệu vào bộ nhớ PC / Laptop rồi Format bộ nhớ điện thoại đảm bảo sạch sẽ các file ẩn rồi mới copy dữ liệu trở lại.

    [IMG]

    Giới thiệu bạn một số phần mềm diệt virus cho điện thoại Smartphone hiện nay ( Iphone, Blackberry, các máy Android, Symbian, Windows Phone...) như : Kaspersky Mobile Security , Netquin, Mc Afee, ****... Bạn có thể lên các kho ứng dụng trên Smartphone để tải miễn phí về xài thử. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của cá nhân mình, các phần mềm này không thật sự hữu ích đối với các loại virus trên điện thoại di động Smartphone. Cách tốt nhất là bạn nên sao lưu dữ liệu vào bộ nhớ khác đề phòng bị virus tấn công có thể gây hư hỏng, mất dữ liệu.Lúc đó, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu dễ dàng.

    Cứ bình tĩnh mà xử lý các bạn nhé

Share trang này

3,373
Views